Hoạt động Điều dưỡng

Vào chung kết Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần VI-2019

Vào chung kết với 3 đội mạnh nhất, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giành trọn vẹn 3 giải thưởng cao nhất “Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp Thành phố mở rộng lần VI-2019”

Vượt hơn 1000 thí sinh khác, 9 thí sinh của các bệnh viện Nhi đồng Thành phố (3 thí sinh), Hùng Vương, Nhi Đồng 1, Quận 2, Quốc tế Colombia Asia Bình Dương (tỉnh Bình Dương) và Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) đã xuất sắc vào Vòng Chung kết diễn ra vào sáng nay 21-06-2019, tổ chức tại Sky Garden Hall, Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố

Với chủ đề của Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ VI, năm 2019 là “Kiểm soát nhiễm khuẩn và An toàn người bệnh” do Sở Y Tế Tp.HCM tổ chức, có hơn 1.050 điều dưỡng trưởng của 11 tỉnh, thành đăng ký tham dự, với 3 vòng loại cam go kiểm tra kiến thức chuyên môn, Ban tổ chức đã thống nhất các câu hỏi của vòng 1 chủ yếu được chọn ra từ ngân hàng câu hỏi gồm 500 câu trắc nghiệm chuyên đề về kiểm soát nhiễm khuẩn (2019), và một số câu từ các ngân hàng câu hỏi về ATNB trong sử dụng trang thiết bị y tế (2018), ATNB trong phẫu thuật (2017), ATNB trong sản khoa (2016) đã Sở Y tế phổ biến và giới thiệu trên Cổng thông tin của Ngành Y tế thành phố cho các lần thi trước đây. Riêng vòng 2 và vòng chung kết, bên cạnh một số câu cũng được chọn ra từ ngân hàng câu hỏi là một số câu sẽ được Ban tổ chức biên soạn mới.

Tại Vòng chung kết, 3 đội sẽ trải qua 4 lượt thi:
-Lượt thi thứ 1-“Vững chuyên môn”: mỗi thí sinh có 2 cơ hội trả lời nhanh
-Lượt thi thứ 2-“Giỏi quản lý”: 3 đội bấm chuông giành quyền trả lời 5 câu hỏi mở
-Lượt thi thứ 3-“Học từ sai sót”: mỗi đội bình luận 1 sự cố y khoa đã được phản ánh trên báo, đài trong thời gian qua
-Lượt thi thứ 4-“Xử lý tình huống”: mỗi đội xem một tình huống đóng vai và trả lời.

Các thí sinh tham dự đều là điều dưỡng đang tham gia công tác quản lý khoa, phòng, tổ hoặc thuộc diện quy hoạch làm công tác quản lý khoa, phòng nên được đánh giá rất cao về chuyên môn và y đức.

Kết thúc hội thi, 3 giải thưởng cao nhất được vinh danh cho 3 đội mà các thí sinh đầy tố chất của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đều có mặt.
Giải 1: CNĐD Trần Hồ Trung Tín – Phòng Điều Dưỡng
Giải 2: CNĐD Trần Mai Kim Quí – Phòng Điều Dưỡng
Giải 3: CNĐD Trần Phương Tâm – Điều dưỡng trưởng khoa Hồi Sức Ngoại

Qua hội thi đã giúp các bạn Điều dưỡng hiểu rõ hơn những yếu tố để tạo nên một “điều dưỡng giỏi”. Ngoài năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao tiếp ứng xử, thái độ phục vụ người bệnh thân thiện, tận tình, chu đáo mà vấn đề chăm sóc an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm trùng trong công tác là mục tiêu hàng đầu. Đây cũng là điều mà Ngành Y tế Thành phố nói chung và khối ngành Điều Dưỡng tại Bệnh Viện.

BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ