Góc nhìn

Thiên đường trẻ thơ

Tất cả người lớn đã từng một lần là trẻ con và ai cũng mong muốn trở lại thành trẻ con một lần trong đời. Thế giới của người lớn vô vàn phức tạp còn với trẻ thơ nó đơn giản chỉ là những lời mẹ ru, những câu chuyện cổ tích và những trò chơi dân dã: cầu tuột, xích đu, trốn tìm, rồng rắn lên mây…thế giới trẻ thơ là thiên đường mà chúng ta, những người trưởng thành đều muốn sống lại dù chỉ một phút giây để tận hưởng khi cuộc sống luôn chờ đợi giẫm nát ta dưới gót giày vô tình của nó- Một vườn địa đàng hạnh phúc.

Người lớn có những nỗi sợ thường trực rất riêng như sợ thất bại, sợ chỉ trích, sợ mất lòng ai đó…thì trẻ con cũng có những nỗi sợ đáng yêu như sợ ăn, sợ dậy sớm, sợ đi học …và sợ bác sĩ, một nỗi sợ mà người lớn chúng ta đã từng trải qua. Nói chính xác thì trẻ con không sợ bác sĩ mà sợ màu áo trắng chúng ta mặc.Tôi gọi đó là sự ngây thơ, hồn nhiên và dễ thương chỉ có ở trẻ em.

Vậy có bao giờ tồn tại một thiên đường song hành cùng nỗi sợ hay không? Câu trả lời là có.

Với phương châm trẻ em là thiên thần, Khoa Khám bệnh – Bệnh viện nhi đồng thành phố đã kết hợp loại hình vui chơi, giải trí với khám chữa bệnh trong lòng khuôn viên bệnh viện để giúp những đứa trẻ quên đi sự sợ hãi ban đầu và giúp cha mẹ các em phối hợp tốt hơn với nhân viên y tế trong việc chăm sóc. Chúng ta đều biết bên cạnh trình độ chuyên môn, thiết bị y tế cao cấp thì vấn đề tâm lý đóng vai trò hết sức quan trọng giúp các em khỏi bệnh. Một thế giới trẻ con tràn ngập sắc màu rực rỡ đã quy tụ về đây, những trò chơi cầu tuột, nhà banh, xích đu… được xây dựng đúng chuẩn và trang trí đẹp đẽ thu hút mọi đứa trẻ tham gia. Giờ đây bệnh viện trở thành một gia đình chung, một vườn trẻ lớn, màu áo trắng của nhân viên y tế chẳng còn đáng sợ nữa mà đôi mắt trẻ thơ như cửa sổ tâm hồn rộng mở đón nhận như màu vàng của nắng, màu đỏ của hoa và màu xanh của cây cảnh. Các bác sĩ , điều dưỡng như cô tiên , ông bụt có trong túi bao nhiêu bảo bối thần kì giúp con khỏi bệnh. Không những thế, khi các đứa trẻ hiếu động cùng chơi với nhau , cùng tương tác để xây dựng tình bạn, tình đoàn kết chúng không chỉ phát triển về mặt thể chất mà còn hoàn thiện về mặt tinh thần, tinh thần khỏe khoắn thì bệnh tật phải chuẩn bị đi xa. 

Một thế giới đầy màu sắc lung linh, huyền ảo

Trên tất cả, loại hình vui chơi, giải trí này còn có vai trò kết nối tình cảm gia đình. Những ông bố, bà mẹ tất bật cơm áo gạo tiền đã dành thời gian quý báu để chơi cùng con, chăm sóc con,tạm thời lánh xa dòng đời hối hả ngược xuôi vì đứa con thân yêu của mình. Những đứa trẻ tíu tít, bi bô dưới vòng tay ấm áp của cha, đắm mình trong nụ cười duyên dáng của mẹ, một gia đình hạnh phúc, một vườn địa đàng trong bệnh viện. Thật tuyệt vời làm sao!

Gà trống chơi đùa cùng gà con

Trẻ em như búp trên cành, biết ăn , biết ngủ , biết học hành là ngoan nhưng đầu tiên trẻ con phải thật khỏe mạnh để phát triển cả về thể chất và tâm hồn. Bệnh viện nhi đồng thành phố sẽ ngày càng hoàn thiện hệ thống “vui để khỏe” này như một món quà trao tặng cho các em nhỏ, các thiên thần đáng yêu , một vườn địa đàng lung linh, một eden trong bệnh viện.

KHOA KHÁM BỆNH
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ