Phòng Tổ chức Cán bộ

Tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho nhân viên bệnh viện năm 2019

Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố được xây dựng trên diện tích hơn 12 ha, với quy mô 1.000 giường bệnh gồm một tầng hầm, khối phòng khám 3 tầng, khu nội trú 8 tầng, khu lây nhiễm được thiết kế tách biệt, bệnh viện còn có bãi trực thăng, các sân chơi cho trẻ em, đây là một trong những bệnh viện thuộc Khu y tế kỹ thuật cao Tân Kiên, huyện Bình Chánh, là một trong những dự án trọng điểm của ngành y tế thành phố và cả nước với chức năng, nhiệm vụ là bệnh viện hạng 1, chuyên khoa Nhi trực thuộc quản lý của Sở Y tế TPHCM. Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khi đi vào hoạt động đã góp phần kéo giảm tình trạng quá tải của các bệnh viện nhi trong  thành phố, đồng thời là cơ sở khám chữa bệnh đạt chuẩn của người dân thành phố, các tỉnh miền Tây Nam Bộ.  

Với kiến trúc cao tầng, hiện đại như vậy thì việc phòng cháy luôn là vấn đề được Ban Giám đốc quan tâm và là 1 nhiệm vụ quan trọng của mỗi nhân viên. Nhằm tạo điều kiện cho toàn thể nhân viên Bệnh viện có những kiến thức cơ bản về công tác an toàn phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra các sự cố cháy nổ. 

Thực hiện Thông báo số 751/TB-BVNĐTP ngày 18 tháng 6 năm 2019 về việc tập huấn kiến thức và diễn tập Phòng cháy, chữa cháy của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, từ ngày 27/06/2019 đến ngày 28/06/2019 tại Hội trường Lầu 3 – Khu 4 Tầng – Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an Thành phố tổ chức 03 buổi tập huấn kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động.

Đến dự có Tiến sĩ Bác sĩ Trương Quang Định, Bí thư Chi bộ – Giám đốc Bệnh viện, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Chi bộ – Phó Giám đốc Bệnh viện. 

Báo cáo viên của lớp là Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng Thúy, Phó Đội trưởng Đội Tuyên truyền Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an TP.HCM, Đồng chí Đại úy Đỗ Tấn Tài, Cán bộ Tuyên truyền Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an TP.HCM và Đồng chí Thượng úy Phan Long Trọng, Phó Đội Trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an H. Bình Chánh, tại buổi tập huấn đã được nghe phổ biến kiến thức chung về phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn sử dụng các thiết bị chữa cháy, hướng dẫn các phương án thoát nạn, cứu hộ khi xảy ra các sự cố cháy nổ, trình tự xử lý khi xảy ra 1 vụ cháy.
Lớp tập huấn kiến thức phòng cháy chữa cháy năm 2019 sẽ được tổ chức 3 lớp (từ ngày 27/6 – 28/6/2019) cho toàn thể nhân viên Bệnh viện, sau khi tập huấn kiến thức cho toàn thể nhân viên của Bệnh viện sẽ được tham gia buổi thực tập tại khuôn viên Bệnh viện vào sáng ngày 04/7/2019 để nhân viên có thể thực tập kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, xử lý các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ