Phòng Chỉ đạo tuyến

Quầy lưu niệm – Nơi đón nhận chia sẻ

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng 
Để làm gì em biết không ? 
Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi …”

Gió vẫn thổi mây vẫn cứ cuốn trôi, dòng người vẫn tấp nập đi qua nhau.

Cuộc sống cứ xô bồ, cuốn theo chúng ta vào những vòng xoay cảm xúc, vui buồn lẫn lộn, hạnh phúc có bất hạnh có, nó hòa lẫn vào nhau. Không những thế ở mỗi người chúng ta cũng sinh ra trong một môi trường khác nhau, có người may mắn được sống trong sự thương yêu, đùm bọc của gia đình, song bên cạnh đó cũng những mảnh đời bất hạnh, sinh ra đã thiếu thốn tình cảm của gia đình, của cha mẹ, những khó khăn cứ chồng chất khó khăn…

Ngoài việc tạo môi trường điều trị tốt nhất cho Bệnh nhi, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố luôn trăn trở làm sao để hỗ trợ, sẽ chia phần nào những khó khăn ấy.

Và đó là trọng điểm mà phòng Công tác xã hội hướng đến, cũng như lên ý tưởng triển khai  “Quầy lưu niệm “ và ở đó những món quà lưu niệm do chính tay nhân viên làm ra bằng cả tấm lòng, thiết kế bằng cả nhiệt huyết : chong chóng, bong bóng, ly sứ, áo thun….với thông điệp “một việc nhỏ – thêm một việc nhỏ – triệu tình thương” của nhân viên phòng Công tác xã hội nói riêng và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nói chung muốn chia sẻ.

Với mục đích tạo nên nguồn Quỹ nhằm hỗ trợ Bệnh nhi/thân nhân Bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, chia sẻ phần nào nỗi lo về vật chất, cũng như tinh thần giúp Bệnh nhi và Thân nhân cảm nhận được sự quan tâm, tình yêu thương như trong chính ngôi nhà của họ. Một món đồ lưu niệm nhỏ – một hành động nhỏ nhưng ở đó mõi chúng ta đã góp một phần nhỏ mà nó là cả tấm lòng mà chúng ta mang đến đối với Bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi cá nhân sẽ có những hoàn cảnh khác nhau, môi trường sống khác nhau, có thể may mắn trở thành người thành công trong công việc, đầy đủ hơn về đời sống vật chất, tinh thần. Hãy mở rộng tấm lòng , hãy san sẻ yêu thương, chung tay góp sức cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn, để cuộc sống thêm phần ý nghĩa. Sống là cho đi, sống là để yêu thương . Khi ấy, tình thương có thể giúp bạn thực hiện được ngay cả những điều rất khó hoặc tưởng chừng như không sao làm được.

“ Sông là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ