Phòng Chỉ đạo tuyến

Phát động cuộc thi ý tưởng, thiết kế sản phẩm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Trong những năm gần đây, công tác truyền thông đã ngày càng thể hiện rõ vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân đối với công tác chăm sóc sức khỏe. Truyền thông là phương pháp hữu hiệu nhất nhằm giúp người dân, cộng đồng nhận được thông tin, có kiến thức về sức khỏe, thực hiện các hành vi bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình.

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố – với quy mô 1000 giường, là Bệnh viện chuyên ngành Nhi khoa hạng I, trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi năm, Bệnh viện tiếp nhận từ các quận huyện và các tỉnh trong khu vực TP.HCM trên 800.000 lượt khám bệnh, khoảng 200.000 lượt điều trị nội và ngoại trú cùng 80.000 đến 100.000 ca. Thấu hiểu được công tác truyền thông cho rất đông cho Bệnh Nhi, người nhà người bệnh như thế là hết sức quan trọng. Bệnh viện đã tổ chức “Cuộc thi thiết kế sản phẩm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe”.Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các khoa/phòng nói chung và nhân viên trong bệnh viện nói riêng. Qua đó, phổ biến và cập nhật những kiến thức liên quan đến chuyên môn, dịch vụ, y tế, sức khỏe cộng đồng,…cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế tại đơn vị.

Ngoài ra, đây còn là hoạt động nhằm phát triển công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe phù hợp với tình hình hoạt động của Bệnh viện, nhằm đẩy mạnh chất lượng dịch vụ và nâng cao uy tín, thương hiệu cho Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.Theo đó, tập thể 39 khoa/phòng của Bệnh viện sẽ tham gia ít nhất một tác phẩm thuộc một trong hai thể loại : sản phẩm nghe nhìn hoặc sản phẩm in ấn, nhằm giới thiệu hình ảnh, những nét đặc trưng, bản sắc riêng của từng khoa/phòng hoặc của bệnh viện, phản ánh chân thực những hoạt động nổi bật tại đơn vị. Qua đó, phát đi thông điệp về kiến thức chuyên môn, dịch vụ, y tế, sức khỏe cộng đồng,…đến bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và người xem.

Ban Tổ chức xin thông báo Thời gian cuộc thi sau:

  1. Vòng Sơ khảo

Thời gian nhận hồ sơ dự thi : từ ngày 01/08/2019 đến ngày 15/09/2019
– Hình thức thi: Tác giả, nhóm tác giả đăng ký (theo mẫu) và gửi ý tưởng Truyền thông dự thi về Phòng Chỉ đạo tuyến.
 Điện thoại: (028) 22 53 6688 – 8306;
 Email: cdt@bvndtp.org.vn 

 Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức xét chọn các ý tưởng trong số các ý tưởng đăng ký dự thi. Danh sách sẽ được công bố gửi đến các khoa/phòng và được đăng tải trên Website của Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố dự kiến ngày 20/09/2019.

  1. Vòng Chung kết

– Thời gian: từ ngày 25/09/2019 đến ngày 15/10/2019.
– Hình thức thi: các ý tưởng Truyền thông được chọn sẽ tham gia thi vòng chung kết. Tác giả, nhóm tác giả trình bày trước Ban Giám khảo (thông qua phỏng vấn trực tiếp) về ý tưởng được chọn tối đa 10 phút, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo tối đa 05 phút.
– Kết quả cuộc thi dự kiến được công bố vào ngày 30/10/2019.
(Để Biết thêm thông tin chi tiết: Xem Kế hoạch, thể lệ cuộc thi đính kèm).

PHÒNG CHỈ ĐẠO TUYẾN
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ