Tin bệnh viện

Những thông tin cần biết, các vật dụng cần mang theo khi nhập viện

Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Nhi đồng thành phố đã và đang từng bước phát triển với sứ mệnh là bệnh viện công lập chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em,  trở thành bệnh viện nhi hiện đại với đầy đủ các khoa chuyên sâu hàng đầu trong nước và ngang tầm khu vực. Bên cạnh việc phát triển chuyên môn, bệnh viện luôn nỗ lực xây dựng chất lượng phục vụ tốt nhất, hướng dến sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối của bệnh nhi và thân nhân người bệnh. Việc điều trị nội trú khi bệnh nhi nhập viên luôn là vấn đề trăn trở, bởi bên cạnh nỗi lo về sức khỏe, tinh thần cho bệnh nhi , thân nhân vẫn còn nhiều lo toan như vấn đề ăn uống ở đâu, nghỉ ngơi như thế nào, và vấn đề được quan tâm nhiều nhất là cần mang theo những gì khi lần đầu nhập viện….

Bệnh viện Nhi đồng thành phố luôn tạo điều kiện tốt nhất để chia sẻ, giảm bớt phần nào nỗi lo ấy, để thân nhân có thêm thời gian để chăm sóc bệnh nhi. Hệ thống siêu thị Co-op Smile,  căn tin, trà sữa Phúc Long, máy rút tiền tự động, nhà giặt của bệnh viện, khu chờ dành cho thân nhân nghỉ ngơi …với đầy đủ các mặt hàng ăn uống, các tiện ích có sẳn, vật dụng cá nhân, dịch vụ giặt sấy quần áo, chỗ nghỉ ngơi luôn sẳn sàng để phục vụ bệnh nhi và thân nhân bệnh nhi. Và sau đây là một số thông tin cần biết gợi ý cho thân nhân về vật dụng cần mang theo khi lần đầu nhập viện:

NÊN CÁC CỬA HÀNG TIỆN ÍCH TRONG BỆNH VIỆN CÓ THỂ CUNG CẤP KHÔNG NÊN
Các tài liệu liên quan đến sức khỏe của bé:
Thẻ BHYT
Thẻ học sinh/giấy khai sinh
Sổ khám bệnh
Các xét nghiệm quan trọng
Giấy xuất viện đợt nhập viện trước
Tã, khăn giấy (khô/ướt) Vàng bạc, tài sản quý giá
Tiền mặt vừa đủ. Nên sử dụng thẻ ATM, thẻ tín dụng vì Bệnh viện có máy ATM và chấp nhận các loại thẻ thanh toán quốc tế. Sữa, cháo dinh dưỡng Quá nhiều quần áo (sẽ không có chỗ để)
Quần áo giầy dép vừa đủ dùng. Bệnh viện có dịch vụ giặt sấy phục vụ thân nhân. Bình sữa, chén, thìa cho bé ăn. Thau chậu. BV sẽ cung cấp khi bé cần lau mát hạ sốt.
Đồ chơi bé yêu thích Khăn Móc treo. Bv không có chỗ treo quần áo.
Bình thủy Sữa tắm, bàn chải đánh răng,… Phòng Tiện ích nội trú BV cung cấp miễn phí. Các thiết bị điện vì không sử dụng được trong BV.
Nước sôi Nồi chảo, dụng cụ nấu nướng (không được nấu trong bệnh viện).
Sạc điện thoại. Chiếu, võng, màn (mùng).

PHÒNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ