Phòng Tổ chức Cán bộ

Lễ chào cờ đầu tuần tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Chào cờ là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp đối với các tầng lớp nhân dân. Đây là một nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc, và sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, giờ chào cờ còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp mỗi người biết đoàn kết để tạo nên sức mạnh, biết chia sẻ để phát triển, việc chào cờ đầu tuần cũng mang ý nghĩa bắt đầu cho một tuần làm việc mới đầy hy vọng, làm việc với tâm hướng về đất nước, hướng về người dân mà phục vụ, cống hiến sức lực, tài lực. 

Sáng thứ Hai ngày 05/8/2019 tại Sảnh Khu vui chơi Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã diễn ra buổi Lễ Chào cờ đầu tuần với sự tham dự hơn 500 cán bộ, nhân viên bệnh viện gồm Chi ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Trường, Phó, điều hành các khoa, phòng, điều dưỡng, kỹ thuật viên và tương đương; Lễ chào cờ thật nghiêm trang, tạo sức lan tỏa đến tất cả cán bộ, nhân viên. Buổi Lễ chào cờ đã được ghi hình nhằm mục đích tuyên truyền rộng rãi hơn nữa ý nghĩa trên, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố mong muốn tập thể cán bộ, nhân viên và toàn thể thân nhân, bệnh nhân và người dân càng yêu thêm đất nước Việt Nam, lòng tự hào dân tộc, tự hào mỗi khi hát Quốc ca, khi được tự do đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng tung bay phất phới.

🇻🇳 FLYCAM: CHÀO CỜ TRÊN ĐẤT VIỆN NHI 🇻🇳Như một sự chân tình đồng đội, nhưng cũng rất trọng thị thiêng liêng, mỗi sáng thứ hai đầu tuần Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố đều tổ chức chào cờ Tổ quốc, hơn 1000 nhân viên của Bệnh Viện sẻ chia phiên làm việc để đứng trong đội hình chào cờ, rạng rỡ đủ màu áo khoa phòng lẫn cùng sắc áo xanh Đoàn Thanh Niên Bệnh Viện Nhi Đồng Thành PhốKhuất sau 2 dãy nhà lộng lẫy như một trung tâm Mầm Non khổng lồ của Bệnh Viện là khoảnh sân chơi hình chong chóng rực rỡ, động tí mưa là trơn như đổ mỡ, còn nắng thì ấm vàng trải rộng tỏa sắc khắp nơi. Ấy thế nhưng ngay đầu sân, đổ bê tông làm thành bệ cờ vững chãi, dựng chiếc cột Inox chống gỉ cao ngất, thẳng tắp, phía trên ngạo nghễ cờ Tổ quốc đỏ thắm, bay phần phật trong gió, nổi bật màu đỏ bừng giữa mây trắng, lá xanh và rừng người trùng điệp.Buổi sáng, trước khi chia nhau thành các nhóm, với sự hỗ trợ – dẫn đường của mama tổng quản Nghi Hồng, các y bác sĩ, nhân viên khoa phòng đủ sắc áo háo hức thúc giục nhau ra sân làm lễ chào cờ, giữa những ánh nhìn thú vị của thân nhân bệnh nhi.Cũng những khẩu lệnh quen thuộc, lời hát Quốc ca thân thương và máu thịt, thế nhưng giữa vang vọng trời xanh – mây ngàn, mọi thứ đều thiêng liêng đến rùng mình. Có cảm giác mây cũng ngừng trôi, gió ngừng thổi, lá ngừng xào xạc, để dành hết cho chất giọng sang sảng đầy uy nghiêm của mọi người : "đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc…" bật ra từ tận con tim, với niềm tự hào dân tộc và lòng yêu nước yêu nghề trỗi dậy..Tổ quốc và biên cương, không phải là những điều "đao to búa lớn", xa xôi huyễn hoặc gì cả, mà rất đơn giản như hơi ấm đồng nghiệp, bàn tay nắm chặt, tấm áo tinh khôi, miệng trẻ cười chúm chím… và phủ lên tất cả là màu cờ Tổ quốc tung bay phấp phới. Với chúng tôi: Điều thiêng liêng ấy còn là sức mạnh được chuyển tới, từ những buổi chào cờ Tổ quốc cùng nhau, tinh thần đoàn kết, cùng ban lãnh đạo, bạn bè đồng nghiệp, trên dưới đồng lòng…Ai muốn truyền lửa yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, thì hãy chung vai cùng hành trình chúng tôi, mang truyền thống chào cờ ý nghĩa này lan rộng đến khắp cơ quan tổ chức, trao đi những hừng hực và sôi sục khí thế làm việc mỗi tuần mới đến….Dr. Nick Nguyễn Cát – CCH Content ManagerFlycam: Dr. Nam Nguyen – Quang Bảo Đoàn

Người đăng: Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố vào Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ