Góc nhìn

Sự trưởng thành của khoa Khám Bệnh

Khoa Khám Bệnh Bệnh viện nhi đồng thành phố sau 3 tháng hoạt động

Sau những tháng ngày mang nặng đẻ đau thì khi một đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời là niềm hạnh phúc vô biên đối với cha mẹ. Từ một dự án tầm cỡ quốc gia, vùng đất khô cằn của Bình Chánh đã vươn lên một mầm sống mạnh mẽ mang tên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, một đóa hoa kết tinh rực rỡ của những  tâm hồn nhiệt huyết yêu đời, yêu người.

Khi đứa con tinh thần nở nụ cười đầu tiên cũng là lúc tiếp đón cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Khoa khám bệnh của Bệnh viện nhi đồng thành phố là biểu tượng cho nụ cười rạng rỡ , là bộ mặt tiêu biểu của toàn bệnh viện tiên phong đi đầu trong công tác tiếp đón, khám và chữa bệnh.

Sau 3 tháng đầy những vất vả, gian lao, khoa khám bệnh đã từng bước vững chắc và trưởng thành mọi mặt. Khoa khám bệnh không chỉ là ngôi nhà chung quy tụ những cá nhân tràn đầy tình cảm, tâm tư mà còn là mắt xích quan trọng không thể thiếu của bệnh viện.

Khoa khám bệnh là nụ cười thân thiện và bộ mặt tiêu biểu của bệnh viện

Với tiêu chí “tất cả vì sự an tâm và an toàn của người bệnh” “nụ cười của bé là niềm hạnh phúc của chúng tôi”, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng trẻ trung , tận tụy luôn giúp đỡ bệnh nhân hoàn tất đầy đủ thông tin, thủ tục và hồ sơ khám bệnh. Đội ngũ thư ký và hộ lý cần cù,chăm chỉ quản lý phòng ốc thiết bị,hỗ trợ công tác chăm sóc y tế với tinh thần trách nhiệm cao. Song song bên cạnh đó là lực lượng bảo vệ tinh anh túc trực 24/7 sẵn sàng đối đầu với các tình huống khó khăn, bảo vệ an nguy cho các bé và nhân viên y tế. Đây là các cánh tay trợ thủ vững vàng của khoa khám bệnh, những người trẻ với sức sống dạt dào, nụ cười luôn thường trực trên môi xua tan những bỡ ngỡ ban đầu của ông bố bà mẹ khi đi khám bệnh, tạo cho họ cảm giác như bước vào khách sạn 5 sao được tiếp đón tận tình và chu đáo.

Những người trẻ đầy nhiệt huyết và trách nhiệm

Sở dĩ khoa khám bệnh có thể vận hành trơn tru, thuận lợi chúng ta không thể không nhắc tới đội ngũ IT nhiệt huyết, là những chuyên gia phần mềm đã thiết kế hệ thống quản lý HIS (Hospital Information System). Đây có thể xem là mạch máu, là dây thần kinh kết nối các phòng khám với nhau và với những khoa khác. Vượt qua mọi bất cập ban đầu hệ thống quản lý ngày càng được nâng cao và hoàn thiện hơn. Thông tin bệnh nhân được lưu trữ dưới hình thức thẻ giúp giảm gánh nặng điều trị, quản lý bệnh và tiết kiệm thời gian cho nhân viên y tế.Hệ thống khám bệnh ,chỉ định xét nghiệm,kê toa và cấp phát thuốc tiện lợi, nhanh chóng giúp bệnh nhân giảm thời gian chờ đợi nhờ đó tinh thần hợp tác vui vẻ và thoải mái hơn. Và còn nhiều nữa những thành tựu công nghệ tiên tiến ngày càng cập nhật phục vụ công tác kết nối, liên lạc toàn bệnh viện tạo nên một nền y học hiện đại khai sáng.Đây có thể ví như mạch nguồn nhựa sống sinh tồn của toàn bệnh viện.

Trái tim và linh hồn của khoa phòng khám

Trên tất cả ,trái tim và linh hồn của khoa khám bệnh là tập thể y bác sĩ và điều dưỡng ngày quên ăn đêm thiếu ngủ ra sức xây dựng phát triển phòng ban cho xứng đáng là nụ cười và bộ mặt thân thiện của bệnh viện. Một tập thể đoàn kết gắn bó như tay với chân, môi hở răng lạnh, tập trung những bác sĩ dày dặn hướng dẫn ,bảo ban cho các bác sĩ trẻ những kinh nghiệm quý giá. Dưới sự che chở của họ, đàn em ngày càng trưởng thành hơn về mặt chuyên môn và bồi dưỡng tác phong giao tiếp người bệnh cho xứng với cái  tâm và tầm của bệnh viện tầm vóc quốc tế. Đội ngũ điều dưỡng trẻ trung năng động luôn ngày đêm ra sức học hỏi và trau dồi tay nghề, là cánh tay phải đắc lực của bác sĩ. Trường giang đại hải, lớp sóng sau vượt lên sóng trước , tre già thì măng mọc , đây sẽ là những nòng cốt tương lai của khoa và bệnh viện.

Khoa khám bệnh luôn chủ trương thực hiện đúng đắn quy trình, bảo đảm về mặt chuyên môn và tác phong làm việc nghiêm túc. Bên cạnh đó để giảm bớt áp lực và sợ hãi cho các bé , khoa đã trang bị hệ thống vui chơi giải trí để các em cảm thấy đây là một thiên đường với các trò chơi xích đu, cầu tuột, nhà banh…dưới sự giám sát an toàn của bảo vệ. Qua đó trong đôi mắt thơ ngây của các em, bác sĩ và y tá như ông bụt bà tiên dịu hiền giúp em hết bệnh. Hệ thống kết hợp giữa vui chơi và chữa bệnh này đang ngày càng chứng tỏ vai trò thiết thực của mình. Khoa khám bệnh giờ không chỉ đơn thuần là nơi khô khan nữa mà trở thành vườn trẻ lớn đầy ắp tiếng cười và niềm vui-một thiên đường thu nhỏ.

Sắp tới đây nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày một tăng cao, khoa khám bệnh đã chủ trương đề xuất phối hợp với các phòng ban mở thêm dịch vụ phòng khám chuyên gia với các lĩnh vực như nội tổng hợp, tai mũi họng,tiêm chủng, dinh dưỡng và  tâm lý để phục vụ bệnh nhân. Đây là đứa con mới của khoa, một phòng khám tập họp các bác sĩ kì cựu đầy kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ người dân bất chấp khó khăn về không gian lẫn thời gian . Đây sẽ là một bước tiến mới đặt dấu chân mới trên chặn đường phát triển đầy vinh quang cũng như đầy vất vả của khoa phòng khám.

Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi

Sau 3 tháng , bệnh viện nhi đồng thành phố như một đứa trẻ đã biết vươn  cổ để phóng tầm nhìn xa về thế giới xung quanh.Khoa khám bệnh của bệnh viện nhi đồng thành phố luôn tự hào là nơi đầu sóng ngọn gió, hiên ngang chấp nhận mọi thử thách của công tác khám chữa bệnh nhưng vẫn hết mình giữ mãi nụ cười lạc quan trên môi.Vì một trái ngọt nào mà không thấm đẫm xót xa,một thành tựu nào không xen lẫn tiếng cười nước mắt.Nhưng bằng một nền tảng vững chắc và một niềm hy vọng dạt dào, khoa khám bệnh luôn nỗ lực cố gắng là nụ cười và bộ mặt tiêu biểu của toàn thể bệnh viện.

 

KHOA KHÁM BỆNH
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ