Tin đoàn thể

Các hoạt động kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/06/2019

Hưởng ứng kế hoạch kỷ niệm 18 năm ngày Gia đình Việt Nam năm 2019 do Công đoàn ngành Y tế phát động với chủ đề truyền thông về công tác gia đình “Gia đình – nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”.

Ngày 20/06/2019 tại Cung văn hóa lao động, các gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu, gia đình CNVC-LĐ vượt khó, cán bộ công đoàn của BV Nhi Đồng Thành Phố và các đơn vị trong ngành y tế đã tham dự buổi tập huấn chuyên đề Bình đẳng giới “Bình đẳng giới – Phân công lao động trong gia đình” do công đoàn ngành Y Tế tổ chức nhằm tăng cường chia sẻ thông tin, bài học kinh nghiệm, các sáng kiến hay, mô hình có hiệu quả về gia đình, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình. Nhân rộng các mô hình tốt và tiếp tục xây dựng các mô hình mới về gia đình, Bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình. Biểu dương những giá trị sâu sắc của gia đình Việt Nam;

Cùng trong đợt hoạt động này, ngày 28/06/2019 công đoàn Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tổ chức hội thi “Trang trí món khai vị” với chủ đề Thực phẩm xanh và sức khỏe gia đình. Hội thi đã thu hút 22 đội thi đến từ các khoa phòng trong bệnh viện với sự sáng tạo khéo léo và tài năng của các y bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện. Bên cạnh công tác chuyên môn, công việc cơ quan bộn bề, thông điệp về “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” đã được truyền tải qua hội thi nhằm khẳng định ý nghĩa của bữa cơm gia đình, nơi quây quần, chia sẻ yêu thương, vun đắp hạnh phúc và vai trò của từng thành viên của gia đình trong việc duy trì sự ổn định, xây dựng và phát triển gia đình bền vững.Kết quả hội thi:
Giải 1: SKTE
Giải 2: PHCN
Giải 3: CTXH
Giải KK: CNTT, XN Hoá Sinh, XN Vi sinh, Ngoại TH, TCKT

Giải nhất với món Shmily Salad” (See How Much I Love You) – Khoa Sức khỏe trẻ em

Hội thi đã tạo không khí vui tươi, đoàn kết, giao lưu học hỏi cho các CNVC – NLĐ đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong CNVC-LĐ về ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam qua các thời ky phát triển có những thay đổi, nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

NGUYỄN THANH HÀ
CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ