Tin bệnh viện

Đối thoại trực tiếp công khai giữa lãnh đạo với người lao động tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Lần đầu tiên, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với hơn 200 viên chức, người lao động Bệnh viện: Lắng nghe – Thấu hiểu – Thay đổi – Đồng lòng – Phát triển.

Chiều ngày 26/12/2018, tại hội trường lớn Garden Hall, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, Chi ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã tổ chức hội nghị đối thoại với viên chức, người lao động của Bệnh viện.

Buổi đối thoại diễn ra trong bầu không khí dân chủ, tích cực. Người lao động thẳng thắn nói lên những khó khăn, tâm tư, nguyện vọng, khúc mắc, đề xuất trong việc cải thiện điều kiện làm việc, điều chỉnh một số chế độ phúc lợi cho phù hợp… Viên chức, người lao động cho biết họ đang làm việc trong môi trường vất vả, độc hại, nhiều rủi ro nhưng chưa được tạo điều kiện thu nhập và bảo vệ thoả đáng. Một số vấn đề nổi cộm như: bất cập và phân phối suất ăn và vệ sinh bếp ăn nhân viên, thủ tục hành chánh rườm rà, làm việc ban đêm, thu nhập thấp, khó khăn đi lại, tai nạn lao động, bạo hành y tế, chế độ nghỉ bù, phép, đãi ngộ lễ tết, cơ hội học tập phát triển chuyên môn,…

Sau khi nghe hơn 40 ý kiến của người lao động, Ban Giám đốc và Ban lãnh đạo khoa phòng đã tiếp thu, trả lời và giải thích cụ thể, thỏa đáng từng nội dung, ghi nhận những kiến nghị vượt thẩm quyền để kiến nghị Ban Giám đốc xem xét giải quyết và sẽ trả lời kết quả bằng văn bản cụ thể và đối thoại trực tiếp sau 2 tuần trong đại hội CB-CN-VC Bệnh viện diễn ra đầu năm 2019.

“Ở Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố việc tổ chức đối thoại viên chức, người lao động hi vọng sẽ là hoạt động thường quy, giúp cho Ban Giám đốc nắm bắt và giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của viên chức, người lao động. Lắng nghe, đối thoại và hiểu rõ tâm tư của đồng nghiệp là giải pháp hữu hiệu nhất để xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, dân chủ, công bằng, minh bạch, thân thiện và đoàn kết trong môi trường Bệnh viện”-BS Trương Quang Định, giám đốc Bệnh viện chia sẻ.

Nguồn: Dr. Nick Nguyễn Cát – Nghi Hong – Media Social team