Phòng Tổ chức Cán bộ

Cùng với Bệnh viện Nhi đồng Thành phố “Nói không với rác thải nhựa”

Bạn có biết: để phân hủy một ống hút nhựa cần tới 300 năm, để phân hủy mội túi nilon cần tới 500 năm.
Hàng năm, Việt Nam chúng ta xả ra môi trường khoảng 1.8 triệu tấn rác thải nhựa và lọt vào top các quốc gia xả rác thải nhựa lớn nhất Thế giới. (Nguồn: Tổ chức lương nông Liên Hiệp Quốc (FAO) tại Việt Nam đưa ra ngày 05/6/2019).
Liệu mỗi chúng ta có thể góp phần ngăn chặn rác thải nhựa? Hãy cùng với Bệnh viện Nhi đồng Thành phố “Nói không với rác thải nhựa”.
Khuyến khích các cửa hàng tiện ích sử dụng ống hút giấy, ống hút làm từ bã mía, cốc giấy, cốc sinh học phân hủy hoàn toàn, sử dụng túi giấy, túi vải không dệt cho khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Phúc Long Coffee & Tea sử dụng ống hút và cốc giấy Cửa hàng Co.opsmile sử dụng ống hút giấy và túi giấy, túi vải không dệt phục vụ cho khách hàng

Cửa hàng Chong chóng shop sử dụng ống hút và cốc giấy
Nhân viên y tế có ý thức từ chối dùng cốc nhựa, sử dụng cốc giữ nhiệt cá nhân
Hướng dẫn thân nhân bệnh nhi, giáo dục cho trẻ có kiến thức, tham gia phân loại tại nguồn các sản phẩm được làm từ nhựa sử dụng một lần.

Duy trì, đẩy mạnh thực hiện kế hoạch “Chống rác thải nhựa” tại Bệnh viện, không sử dụng chai nhựa trong cuộc họp, hội nghị, hội thảo, đào tạo, tập huấn, sử dụng các vật dụng, bao bì, dụng cụ đóng gói, chứa, đựng thuốc, hóa chất…, thay thế bằng các vật liệu thân thiện với môi trường hoặc có thể tái sử dụng.Tổ chức tấp huấn cho nhân viên y tế, nhân viên vệ sinh những kiến thức về thu gom, phân loại, xử lý chất thải, tác hại của rác thải nhựa và túi nilon sử dụng một lần.

KS NGUYỄN THI KIM LOAN
PHÒNG HÀNH CHÍNH QUẢN TRỊ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ