Chuyên mục - FAQ

Trước tiên tôi rất vui vì đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện đã tận tình với bệnh nhân, nhưng theo ý kiến riêng của tôi, tại sao bệnh viện được xem là hiện đại nhất nước và được đầu tư lớn nhất khu vực phía Nam, thì có phải vì thế mà không có chỗ cho người nhà bệnh nhân ở, muốn ở phải đăng ký chỗ ở và phải tốn 150.000đ/1 đêm, trong khi bệnh nhân nằm viện sau khi đã thanh toán thì chỉ có 200.000đ/1 đêm, chẳng khác nào 1 bệnh nhân bệnh nằm viện điều trị đã tốn 1 khoản chi khá lớn cộng thêm tiền lưu trú của người nhà nữa, thì khi ra viện chi phí cho 1 người bệnh có phải đã tăng gấp đôi không? Kính mong bệnh viện xem xét và có phương hướng để giúp cho người dân giảm bớt gánh nặng về tiền viện phí. Thiết nghĩ 1 bệnh viện với quy mô lớn thì phải đáp ứng được nhiều đối tượng bệnh nhân, chứ với cái gì cũng dịch vụ cũng tốn tiền thế này thì chỉ có nhà giàu mới vô khám. Đã là nhi thì cần phải có 2 người mới chăm sóc được, vậy mà ban đêm thì chỉ cho 1 người ở còn 1 người khác phải đăng ký ở tại 1 nơi khác (tốn 150.000đ/1 đêm), nếu nữa đêm con chúng tôi có gì thì 1 người không xử lý kịp.

Hôm nay tôi đưa cháu khám tim do lúc sinh cháu bác sĩ chuẩn đoán cháu bị tim bẩm sinh thông liên thất. Nay cháu được 1 tháng tuổi lúc mới sinh nặng 3.2kg đến bây giờ được 4.2kg khi bé khóc to bé hay bị tím người, bú sữa mẹ thì ra mồ hôi rất nhiều . Được bác sĩ siêu âm chuẩn đoán civpmd = 3mm, shunt T-P, GdVG/VD :42mmhg. PFO 2mm. Buồng tim không giãn , không cao áp phổi láo #25mmHg. Co bóp 2 thất bảo tồn. Vậy thưa bác sĩ bé nhà tôi có phải can thiệp phẫu thuật

Em có mang virus viêm gan B với xét nghiệm HbsAg (+) và HbeAg (-). Lúc mới sinh, con em được tiêm 1 liều huyết thanh ImmunoHbs và 1 liều vaccin viêm gan B Euvax. Em tiếp tục tiêm 2 liều vaccin VGB cho bé khi bé tròn 1 tháng và 2 tháng (25/05 và 26/06). Khi đi tiêm chủng vào ngày 26/07 em có được tư vấn lại là phải tiêm theo đúng phác đồ 0-1-6 tháng. Nếu vậy em cho bé tiêm 1 liều khi 2 tháng có ảnh hưởng gì không, vaccin có tác dụng nữa không ạ?Và bé phải tiêm tiếp tục như thế nào ạ?

Mình có 2 bé (3.5 tuổi, 7 tháng). Bé lớn ăn uống bình thường nhưng có vẻ cơ địa ít hấp thu nên nhìn hơi ốm. Khi bé gần 14 kg mình đã cho cháu uống nhiều loại thuốc bổ tăng hấp thụ nhưng ko thấy VPS hiệu quả. Bé nhỏ hơn 6 tháng rồi nhưng rất dễ bị trớ không ngày nào là ko bị trớ mình đã chia nhỏ bữa ăn của bé ra nhưng vẫn bị trớ nên không biết phải làm gì vì bị nôn nhiều nên cân nặng 1 tháng nay không tăng. 

Con gái của tôi được 10 tháng tuổi, cháu bị bệnh tim bẩm sinh (thông liên thất). Do lỗ thông nhỏ nên BS cho cháu uống thuốc 6 tháng khám lại và chưa cần can thiệp phẫu thuật. Tôi được biết trẻ bệnh tim vẫn tiêm chủng bình thường, nhưng hiện tại con gái tôi vẫn chưa được tiêm chủng 1 mũi vaccin nào, do các cơ sở y tế nơi tôi ở không dám tiêm thuốc cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Vậy BS cho em hỏi liệu đến giai đoạn tuổi này cháu có được tiêm phòng không? Và bây giờ cháu có thể bắt đầu được tiêm mũi nào? Em cám ơn BS rất nhiều.