Góc nhìn

Cảm nghĩ về Ngày Điều dưỡng Quốc tế

Sáng ngày 12/5/2017 tại Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố, Ban Giám đốc Bệnh viện đã tặng bó hoa tươi thắm cho Phòng điều dưỡng nhân Kỷ niệm ngày Điều dưỡng quốc tế.

Gần 7 năm gắn bó với nghề điều dưỡng, đến với Bệnh viện Nhi đồng thành phố được gần 1 tháng với biết bao hoài bão và tự hào vì được làm việc trong môi trường mới, năng động, nó cũng làm tôi nhớ lại khoảng thời gian đến với nghề. Đến với nghề điều dưỡng có lẽ do cơ duyên, khi xưa thích những con số cứ nghĩ sẽ chọn ngành gì liên quan đến số, nhưng khi thấy những người thân yêu bệnh tật, ốm đau lại nghĩ học ngành gì để có thể chăm sóc cho họ. Và thế tôi đã là “điều dưỡng”.

Chúc mừng “ Ngày Điều dưỡng Quốc tế -12.5.2017” tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 1, tính đến nay Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố Hồ Chí Minh bắt đầu hoạt động được gần 4 tháng, giai đoạn ban đầu còn gặp nhiều khó khăn về đội ngũ bác sĩ trẻ, điều dưỡng trẻ còn thiếu nhiều kinh nghiệm.

Đồng hành với khó khăn là sự quan tâm, động viên của Ban giám đốc Bệnh viện đã tạo điều kiện cử các bạn điều dưỡng học tập thêm kiến thức chuyên môn, tổ chức tập huấn các lớp chuyên đề tại Bệnh viện.

Hồi sức cấp cứu nhi
Hồi sức cấp cứu nhi
Nâng cao năng lực cảm xúc
Nâng cao năng lực cảm xúc

Bên cạnh đội ngũ điều dưỡng trẻ, Bác sĩ trẻ cũng có một đội ngũ Bác sĩ điều dưỡng lành nghề từ Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Nhi đồng 2 chuyển về đây công tác vì tâm huyết nghề và họ chính là những người đóng góp thầm lặng nhưng rất quan trọng trong sự thành công của Bệnh viện trong thời gian sắp tới.

Khó khăn là thế nhưng với sức trẻ và nhiệt huyết tuổi trẻ tôi tin chắc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sẽ phát triển ngang tầm với các Bệnh viện Quốc Tế.

Mượn 4 câu thơ của nhà văn nguyễn Du để nhắn nhủ cho những ai đã, đang và sẽ đi theo nghề Điều dưỡng:

“ Đã mang lấy nghiệp vào thân

Cũng đừng trách lẫn trời gần, trời xa.

Thiện căn ở tại lòng ta

Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”.

 

NGUYỄN LÂM THANH TRÚC
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ