Khoa Dinh dưỡng tiết chế

Bếp ăn thực hành ăn dặm 3in1- Nấu và ăn đúng ngay từ đầu

Trước khi đến tuổi con ăn dặm, hầu hết mẹ nào cũng đọc rất nhiều tài liệu : cho ăn theo phương pháp nào, bắt đầu như thế nào,nấu kết hợp ra sao, nấu thế nào cho bé ăn ngon….Dù khá nhọc nhằn, nhưng Bệnh Viện tin rằng cuối cùng mẹ cũng chọn cho bé mình 1 công thức, 1 phương pháp phù hợp.
Do vậy , “cuộc chiến ăn dặm” không phải nằm ở phương pháp mà lại ở phần thực hiện. Mẹ có phải đang gặp khó khăn :
– Dạ dày con non yếu, mà giờ thực phẩm bẩn tràn lan, mua nguyên liệu sạch ở đâu , cửa hàng oganic thì không phải chỗ nào cũng có.
– Mỗi bữa bé ăn chưa đến 30 gram thịt, 1 tí rau củ thì mua thế nào,mua ít quá thì không có người bán, mà mua nhiều thì lại phải trữ đông, mất chất dinh dưỡng.
– Thực đơn cần đa dạng mà mỗi thứ lại ở một nơi, rất tốn thời gian để có thể mua được nguyên liệu đầy đủ theo ý Mẹ.
– Và đau đầu nhất là mua về phải suy nghĩ : nấu món gì , nấu thế nào để con ăn ngon, nay bé lớn hơn rồi, có nên đổi món , đổi cách nấu để con tập nhai, tập ăn thô…
Mẹ có quá nhiều việc phải làm nhưng lại quá tốn nhiều thời gian và chi phí cho việc chuẩn bị nguyên liệu và chế biến cho con ăn dặm. Lớp học của Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố sẽ giải đáp tất cả!!!

Thời gian: 8h30-9h15, 9h30-10h15 thứ 2- thứ 6 hàng tuần, sảnh Food Corner, cạnh nhà thuốc tiêu chuẩn BV

Đến lớp này CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG sẽ hướng dẫn mẹ cách:
– NẤU 1 LẦN ĂN 1 TUẦN với nhiều công thức bột cháo truyền thống
– Chế biến 1 bữa ăn dặm hoàn chỉnh
– Cách làm các loại cháo bột đầy đủ dinh dưỡng không tốn công.
Và nhiều bí kíp nấu ăn dặm khác …

Trước khi bắt đầu cho giờ G, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế đã cho chạy thử nghiệm với đông đảo khán giả tham dự là bác sĩ, điều dưỡng. Không khí tưng bừng với các câu hỏi rất đời thường xoay quanh vấn đề ăn dặm cho các bác sĩ dinh dưỡng và KS Tiết chế dinh dưỡng. Các chị em nhân viên bệnh viện trong vai trò “bà mẹ bĩm sữa” được mời lên thương tác thực hành nấu ăn.

Nếu ThS. BS. Dương Công Minh, trưởng khoa Dinh dưỡng – Tiết chế không khéo léo kết thúc, có lẽ buổi “Hướng dẫn thực hành nấu ăn” trở thành 01 talk show “Hướng dẫn thực hành dinh dưỡng” đầy hào hứng không điểm dừng!

Ban Giám Đốc đã thấy được tầm quan trọng của thực hành dinh dưỡng cho trẻ, nên ngay từ đầu đã “hào phóng” dành hẳn 01 không gian mát mẽ, thoáng đãng cho những hoạt động dinh dưỡng chung nhất theo đúng tinh thần: Hướng dẫn thực hành dinh dưỡng và lớp Hướng dẫn thực hành nấu ăn chỉ là 01 trong những hoạt động nhỏ của mô hình này mà thôi.

Vé phát miễn phí, liên hệ tổng đài BV để biết thêm chi tiết! Điện thoại: (028) 2253 6688

 

BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ