Khoa Khám

Bệnh viện thông minh

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh một cách tiện lợi và nhanh chóng, Bệnh viện nhi đồng thành phố vừa triển khai hệ thống quy trình vận hành thông minh nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho bệnh nhân cũng như nhân viên y tế.

Khi vào đăng kí khám chữa bệnh tại quầy thông tin bệnh nhân sẽ được hướng dẫn vào một trong ba khu vực phòng khám: tiêu chuẩn, robot và siêu nhân tuỳ theo nhu cầu. Sau khi được kiểm tra và cân đo cẩn thận tại quầy cân đo, bệnh nhân sẽ đăng kí khám chữa bệnh theo hình thức mới gọi là KÝ QUỸ. Đây là phương thức mới giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian và tránh được phiền hà bởi nhiều khâu thủ tục. Cụ thể bệnh nhân sẽ đóng tạm ứng trước , sau khi bác sĩ khám bệnh, cho xét nghiệm và kê toa thuốc, bệnh nhân sẽ thanh toán viện phí một lần duy nhất. Nếu số tiền vượt quá mức tạm ứng ban đầu bệnh nhân sẽ phải chi trả thêm tương ứng, còn nếu số tiền thấp hơn mức tạm ứng ban đầu thì bệnh viện cũng phải hoàn trả lại tương ứng cho bệnh nhân. Qua đó, bệnh nhân tiết kiệm được thời gian khám chữa bệnh, hạn chế mệt mỏi khi phải thanh toán chi phí từng khâu như trước kia và nhân viên y tế cũng dễ dàng thực hiện y lệnh mà không vướng phải các thủ tục hành chính rườm rà rắc rối. Tất cả nhằm mang lại một hiệu năng làm việc thông minh tối đa nhất.

Hiện tại mô hình vận hành này đang tiến hành thực nghiệm tại phòng khám robot và siêu nhân. Bệnh viện rất mong muốn nhận được sự quan tâm và đóng góp tích cực của quý vị phụ huynh để từng bứơc xây dựng một khuôn mẫu bệnh viện thông minh mang lại năng suất khám chữa bệnh tối ưu nhất với một chất lượng phục vụ hoàn hảo nhất.  

KHOA KHÁM BỆNH
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ