Phòng Chỉ đạo tuyến

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tổ chức hội thảo“Tầm soát và can thiệp sớm dị tật bẩm sinh từ sản đến nhi” tại Bệnh viện Sản Nhi An Giang

Nhằm thiếp lập mối liên kết, hợp tác với các bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tại khu vực tỉnh An Giang  và tạo cơ hội chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giới thiệu các kỹ thuật cao về tầm soát can thiệp sớm các dị tật bẩm sinh ở bào thai – sơ sinh và trẻ em và điều trị các bệnh lý bẩm sinh bằng các kỹ thuật chuyên sâu giữa các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế. Ngày 15 tháng 05 năm 2019 Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phối hợp Bệnh viện Sản Nhi An Giang tổ chức Hội thảo với chủ đề:  “Tầm soát và can thiệp sớm dị tật bẩm sinh từ sản đến nhi ”Ứng dụng kỹ thuật chuyên sâu tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Tại Bệnh viện Sản Nhi An Giang.

(TS BS Trần Quang Hiền – giám đốc Bệnh viện Sản Nhi An Giang phát biểu khai mạc hội thảo)

Hội thảo quy tụ các bác sĩ chuyên gia đến từ các bệnh viện sản và nhi, nội dung tập trung vào các kỹ thuật chuyên sâu đang được ứng dụng thành công như: ECMO, Phối hợp sản nhi, Can thiệp phẫu thuật sớm tim bẩm sinh, Chẩn đoán hình ảnh, Ngoại thần kinh và ứng dụng Y học hạt nhân. Hội thảo đang diễn ra sôi nổi với hơn 200 đại biểu, với sự góp mặt đại diện quý lãnh đạo, các quý đồng nghiệp, các bệnh viện công lập, ngoài công lập  trên địa bàn tỉnh An Giang.

(Tổng quan buổi hội thảo tại Bệnh viện Sản Nhi An Giang)

Phối hợp sản nhi trong can thiệp và điều trị sớm các dị tật bẩm sinh đây là xu hướng mà các nước phát triển trên thế giới đã và đang thực hiện. Thậm chí, ở nước ngoài, trong một số trường hợp các bác sỹ của bệnh viện nhi đã đến tận phòng mổ của bệnh viện sản hay một sản phụ được đưa đến bệnh viện nhi để các bác sỹ nhi khoa can thiệp sớm ngay khi trẻ mới ra đời. Điều này giúp tỷ lệ trẻ sơ sinh được cứu sống luôn ở mức cao. Đây cũng là mong muốn tối ưu mà 3 bệnh viện Sản Nhi ở Thành phố Hồ Chí Minh: Từ Dũ – Hùng Vương – Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố cùng chung tay hướng đến qua chương trình hợp tác Sản Nhi quy mô lớn này, cũng như lan toả và đem mô hình này phát huy rộng rãi tại các tuyến y tế địa phương toàn miền Nam thông qua các hội thảo.

PHÒNG CHỈ ĐẠO TUYẾN
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ