Tin chỉ đạo tuyến

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tổ chức hội thảo “Tầm soát và can thiệp sớm dị tật bẩm sinh từ sản đến nhi”

 Nhằm cập nhật, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi, giới thiệu các kỹ thuật cao về tầm soát can thiệp sớm các dị tật bẩm sinh ở bào thai – sơ sinh và trẻ em. Ngày 22/03/2019,  Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tầm soát và can thiệp sớm dị tật bẩm sinh từ sản đến nhi”. Ứng dụng kỹ thuật chuyên sâu tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tại Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố Cần Thơ với sự góp mặt đại diện quý lãnh đạo, các quý đồng nghiệp, các bệnh viện công lập, ngoài công lập  trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

(Tổng quan buổi hội thảo tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Cần Thơ)
Với các chủ đề hấp dẫn ứng dụng kỹ thuật chuyên sâu từ các báo cáo viên đến từ Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố:
Phối hợp sản nhi: phát huy nguồn lực chuyên khoa – TS BS Hồ Tấn Thanh Bình
Hiệu quả của can thiệp phẫu thuật sớm bệnh tim bẩm sinh – BS CKII Nguyễn Kinh Bang
Tim bẩm sinh : tầm soát và xử lý sớm từ sản đến nhi – ThS BS Trần Công Bảo Phụng
Cập nhật kỹ thuật cao trong điều trị các bệnh lý ngoại thần kinh ở trẻ em – ThS BS Nguyễn Duy Khải.
Ứng dụng y học hạt nhân trong nhi khoa – BS Trần Vũ Trường Giang.

Phối hợp sản nhi trong can thiệp và điều trị sớm các dị tật bẩm sinh đây là xu hướng mà các nước phát triển trên thế giới đã và đang thực hiện. Thậm chí, ở nước ngoài, trong một số trường hợp các bác sỹ của bệnh viện nhi đã đến tận phòng mổ của bệnh viện sản hay một sản phụ được đưa đến bệnh viện nhi để các bác sỹ nhi khoa can thiệp sớm ngay khi trẻ mới ra đời. Điều này giúp tỷ lệ trẻ sơ sinh được cứu sống luôn ở mức cao. Đây cũng là mong muốn tối ưu mà 3 bệnh viện Sản Nhi ở Thành Phố Hồ Chí Minh: Từ Dũ – Hùng Vương- Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố cùng chung tay hướng đến qua chương trình hợp tác Sản Nhi quy mô lớn này, cũng như lan toả và đem mô hình này phát huy rộng rãi tại các tuyến y tế địa phương toàn khu vực miền Nam thông qua các hội thảo.

Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp. Hội thảo cũng là dịp để các Bác sĩ, Điều dưỡng giao lưu với đồng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc cho bệnh nhi trong cả nước.Trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở y tế Cần Thơ, sự tham gia của các bệnh viện bạn và sự đồng hành của công ty Terumo tài trợ.

(TS BS Trương Quang Định – Giám đốc BV Nhi Đồng Thành Phố (đứng vị trí thứ 3, bên trái)  và BS CKII Trần Văn Dễ (đứng ở ví trí thứ 2, bên trái) – Giám đốc BV Nhi Đồng TP. Cần Thơ cùng các chuyên gia chụp hình lưu niệm tại hội thảo).

PHÒNG CHỈ ĐẠO TUYẾN
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ