Phòng Chỉ đạo tuyến

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tổ chức chương trình Huấn Luyện Thở Máy Cơ Bản và Đánh giá nhanh trong siêu âm tim và siêu âm trong cấp cứu

Với mục đích không ngừng nâng cao kiến thức và tay nghề chuyên môn của đội ngũ nhân viên y tế, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tổ chức Chương Trình Huấn Luyện Thở Máy Cơ Bản Và Đánh Giá Nhanh Trong Siêu Âm Tim Và Siêu Âm Trong Cấp Cứu Cho Bác Sĩ Chuyên Khoa Hồi Sức Cấp Cứu. Chương trình kéo dài trong 5 ngày từ 12 – 16/08/2019 tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Chương trình với sự tham gia của các giảng viên là các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm đến từ Đại học Sydney (Úc):
-GS BS Anthony McLean
-PGS  BS Stephen Joseph Huang
-TS BS Mrudhula Asogan
-BS Danica Hansen
-BS Catherine Louise Cole

Với chuyên đề” Đánh giá nhanh trong siêu âm tim và siêu âm trong cấp cứu”. Qua khóa học siêu âm tim qua thành ngực dành cho các bác sĩ làm việc tại các khoa hồi sức cấp cứu. Mục tiêu khoa học nhằm trang bị các kiến thức và kỹ năng thực hiện siêu âm tại giường xác định nhanh các rối loạn về huyết động và tim mạch. Khóa học này đặc biệt tập trung vào việc thực hành trên máy siêu âm với sự cầm tay hướng dẫn của các chuyên gia đến từ trường Đại học Sydney (Úc).Nội dung khóa học đánh giá chức năng tim trái, tim phải, Tràn dịch màng ngoài tim và chèn ép tim, đánh giá thể tích nội mạch. Hướng dẫn siêu âm Doppler và các thông số doppler thường dùng, siêu âm phổi, siêu âm ở bệnh nhân tụt huyết áp và diễn giải, báo cáo kết quả. 

                (Một số ảnh hoạt động của lớp siêu âm cùng các chuyên gia)

Với chuyên đề “Huấn luyện máy thở cơ bản”, các học viên tham dự được cung cấp các kiến thức tổng quan về thở máy, cách theo dõi và chăm sóc cho bệnh nhân thở máy, đặc biệt là các bệnh nhân được chẩn đoán bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS). Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn các bài thực hành, phân tích biểu đồ dạng sóng và cách cai thở máy.

                               (Một số ảnh hoạt động của lớp thở máy cùng các chuyên gia)

Kết thúc khóa học, các học viên đều đã nắm được nội dung cơ bản về máy thở,đã kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành ở một số bệnh lý thường gặp như COPD, tăng áp lực nội sọ, bệnh lý thần kinh cơ….Các nguyên lý, kỹ thuật điều chỉnh, sử dụng máy, các phương pháp đọc và phân tích biểu đồ dạng sóng của máy thở cơ bản, phát hiện những chỉ số bất thường biểu hiện trên máy thở để kịp thời xử trí cho bệnh nhân.

(Ảnh chụp lưu niệm cùng các chuyên gia)

 

PHÒNG CHỈ ĐẠO TUYẾN
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ