Phòng Chỉ đạo tuyến

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tiếp đoàn chuyên gia Hoa Kì của trường Đại học Texas và trường đại học California

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tiếp đoàn chuyên gia Hoa Kì của trường Đại học Texas và trường đại học California

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố luôn hướng đến việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế nhằm tạo nhiều điều kiện để các bác sĩ có thể tiếp cận và cập nhật kiến thức chuyên môn để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhi.

Ngày 18 đến 22 tháng 6 vừa qua, bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã đón tiếp đoàn chuyên gia Hoa Kì của trường Đại học Texas và trường đại học California đến làm việc và trao đổi chuyên môn. Bên cạnh việc tham gia giảng dạy tại các buổi hội thảo, đoàn chuyên gia còn làm việc với nhiều khoa lâm sàng và cận lâm sàng, đặc biệt là khoa Ung bướu huyết học – một trong những ngành sẽ là mũi nhọn của bệnh viện trong tương lai.

Nằm trong chuỗi hoạt động của đoàn, bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã tổ chức 2 buổi hội thảo về:

“Kỹ thuật và quy trình thực hiện ECMO trong y khoa”

  • Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tổ chức buổi tập huấn vể “Kỹ thuật và quy trình thực hiện ECMO trong y khoa” với sự tham gia giảng dạy của GS. Donald McCurnin, GS. Casey James Howard và GS. Joshua Walker (của trường ĐH Texas) và BS CKII. Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám đốc bệnh viện
  • Buổi hội thảo với sự tham dự của hơn 30 học viên là: các Bác sĩ làm việc trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, hồi sức sơ sinh, tim mạch, nhiễm và Cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành và các Bác sĩ, công tác tại khoa hồi sức tích cực bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh viện Nhiệt đới, bệnh viện 115.
  • Buổi hội thảo kéo dài 3 ngày, bên cạnh việc giảng dạy lý thuyết, các giảng viên còn chia sẻ những kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc cho các học viên cũng như hướng dẫn thực hành những tình huống giả định tại phòng skills lab của bệnh viện.

“Giảm đau và gây mê trong thủ thuật”

Hội thảo do GS. Leann Embry, GS. Dina Tom và BS. Sandra Goss (của trường ĐH Texas) trực tiếp giảng dạy.

BS CKII. Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám đốc BVNĐTP  trao đổi chuyên môn cùng học viên

Bên cạnh việc tham gia giảng dạy tại các buổi hội thảo, đoàn chuyên gia còn làm việc với nhiều khoa lâm sàng và cận lâm sàng, đặc biệt là khoa Ung bướu huyết học – một trong những ngành sẽ là mũi nhọn của bệnh viện trong tương lai.

PHÒNG CHỈ ĐẠO TUYẾN
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ