Phòng Chỉ đạo tuyến

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tham gia Ngày hội “Chăm sóc sức khoẻ trẻ em” lần VII năm 2019 tại Công viên văn hóa Đầm Sen

Ngày 02 và 03/6/2019 tại công viên văn hoá Đầm Sen đã diễn ra “Ngày hội Chăm sóc sức khoẻ trẻ em” lần VII, năm 2019 do Hội Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Y tế, Thành Đoàn và Công viên văn hoá Đầm Sen tổ chức.

Năm nay, Phòng Chỉ đạo tuyến phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tham gia chương trình với hoạt động khám và tư vấn sức khỏe cho trẻ.

Một số ảnh tại ngày hội chăm sóc sức khỏe tại Cung viên văn hóa Đầm SenNhằm hưởng ứng phong trào chung của thành phố nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ em và tăng cường hiểu biết cho người dân thành phố trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ em, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã tổ chức 4 buổi truyền thông tư vấn, giáo dục sức khoẻ tại Ngày hội với các bệnh lý thường gặp ở trẻ em.

Các Bác sĩ đã tiến hành khám, kê đơn thuốc và hướng dẫn cặn kẽ cha mẹ của các bé phân loại thuốc và liều lượng của mỗi loại thuốc trong toa, đồng thời tư vấn cho gia đình những kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến cho trẻ từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho trẻ em và cho cả gia đình. Đối với những bệnh không phải là kê toa, uống thuốc ngắn hạn và cần phải có những xét nghiệm chuyên sâu để có hướng điều trị tận gốc và chữa trị đúng thời điểm thì các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người nhà của các bé lên các bệnh viện tuyến trên để được điều trị kịp thời.

Các Bác sĩ, Điều dưỡng chụp lưu niệm tại ngày hội chăm sóc sức khỏe tại Cung viên văn hóa Đầm Sen

Những hoạt động khám và tư vấn sức khỏe thường xuyên như thế này là việc làm có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần tuổi trẻ của những người mang áo trắng đến từ bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố không ngại khó mang cả tấm lòng, tự nguyện đến với các đtrẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chung tay vì cuộc sống cộng đồng; thể hiện sự quan tâm, chăm lo của ngành y tế với nhi đồng – Mầm non tương lai của nước nhà.

PHÒNG CHỈ ĐẠO TUYẾN
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ