Phòng Chỉ đạo tuyến

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố phát động Hội thi góc Truyền thông – Giáo dục sức khỏe

Ngày18/04/2018, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phát động tổ chức Hội thi góc truyền thông giáo dục sức khỏe năm 2018 nhằm nâng cao chất lượng hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại bệnh viện. Việc xây dựng và phát triển góc truyền thông giáo dục sức khỏe là để cung cấp thông tin, kiến thức về phòng và điều trị các bệnh thường gặp cho người bệnh và thân nhân người bệnh góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Một góc truyền thông tại khoa khám bệnh – Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Hội thi đã thu hút hơn 19 đơn vị dự thi là các khoa lâm sàng trong Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Đây là cơ hội để các khoa thể hiện tài năng truyền đạt các thông tin cần thiết của mình đến với người bệnh và cũng là dịp để các khoa học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc truyền đạt thông tin đến người bệnh, giúp người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh tật, về khoa, phòng và về bệnh viện.

Trước khi diễn ra hội thi góc truyền thông. Tổ Truyền Thông – Giáo dục sức khỏe (T3G) Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã tổ chức lớp Truyền thông giáo dục sức khỏe cơ bản cho các Điều dưỡng trưởng và điều dưỡng tại các khoa, phòng nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản về hoạt động truyền thông tại bệnh viện và các quy định, hình thức để thực hiện góc truyền thông theo đúng tiêu chuẩn.

Ảnh chụp lưu niệm tại buổi học truyền thông giáo dục sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Sản phẩm đạt giải phải đảm bảo các tiêu chí:

  • Một là, thể hiện được tính chất chuyên môn của từng khoa;
  • Hai là, có đầy đủ công thức 4T (2 thông và 2 thư) nội dung hấp dẫn, thiết thực và chữ vừa đọc, lôi cuốn được sự chú ý của người xem;
  • Ba là, đặt ở nơi nhiều người lui tới và có thể dừng lại xe, sạch sẽ, đủ ánh sáng, dễ nhìn, vừa tầm mắt; cần chú ý tránh những nơi bị mưa ướt;
  • Bốn là, có giá đựng tài liệu và dán số điện thoại cần tư vấn và liên lạc khi cần thắc mắc. Bên cạnh 4 yếu tố cơ bản của một Góc truyền thông, Ban Tổ chức sẽ ưu tiên Góc truyền thông có thêm sáng tạo, sáng kiến mới và thân thiệt với môi trường.
Một số hình ảnh góc truyền thông giáo dục sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Hội thi góc Truyền thông sẽ diễn ra trong 3 ngày 11, 13 và 16/07/2018. Đến với Hội thi, các góc truyền thông dự thi được các khoa chuẩn bị chu đáo và phải thuyết trình nội dung góc Truyền thông của mình tại Hội thi.

Ban giám khảo tiến hành chấm điểm các góc Truyền thông tại bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Thông điệp chính góc truyền thông giáo dục sức khỏe tại khoa, phòng nhằm giúp cho người bệnh cũng như người nhà có kiến thức cơ bản để họ có thể tự phòng bệnh cho mình, cho gia đình, người thân và cho xã hội; để họ có thể xử trí đúng khi bị ốm đau, bệnh tật và để họ thay đổi những cách nghĩ và nếp sống có hại cho sức khoẻ.

PHÒNG CHỈ ĐẠO TUYẾN
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ