Tin bệnh viện

Phối hợp viện – trường: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và trường Đại học Trà Vinh

Sáng ngày 14 tháng 08 năm 2018, Lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh do Thầy Lê Văn Dờn –  Nguyên Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn làm Trưởng đoàn cùng  các đại diện Lãnh đạo bộ môn, Khoa Y Dược của Trường Đại học Trà Vinh đến tham quan bệnh viện và làm việc với Ban Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

(Ảnh lưu niệm đoàn trường ĐH Trà vinh và Ban giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố )

Hai bên đã thảo luận về việc tiếp nhận sinh viên và đề cử Bác sĩ, chuyên gia tham gia giảng dạy và hướng dẫn lâm sàng khi sinh  viên Khoa Y – Dược Trường Đại học Trà Vinh đến học tập và thực hành lâm sàng tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Ngoài ra, bệnh viện sẽ hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo các học phần thuộc khối ngành khoa học sức khỏe tại Khoa Y – Dược Trường Đại học Trà Vinh.

Bên cạnh đó, Bệnh Viên Nhi Đồng Thành Phố và Trường Đại học Trà Vinh cũng thảo luận khả năng phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu , nhằm cung cấp những số liệu, bằng chứng để phục vụ tốt hơn cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đang trên đà phát triển mạnh mẽ, không chỉ là một bệnh viện chuyên khoa nhi hạng I mà còn là cơ sở giảng dạy, đào tạo lâm sàng cho sinh viên và học viên sau đại học chuyên ngành y đa khoa, điều dưỡng cho các trường thuộc khối ngành sức khỏe nhằm góp phần đào tạo lực lượng cán bộ y tế có đủ năng lực chuyên môn, chuẩn mực về y đức, có khả năng nghiên cứu khoa học để đáp ứng nhu cầu khám bệnh chữa bệnh cho nhân dân với chất lượng cao nhất.

Ngày 28/6/2018 Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã được sở y tế TP Hồ Chí Minh đồng thuận ban hành Bản công bố là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe, chuyên khoa Nhi, trình độ đại học.( Bản công bố số 696/BVNĐTP).

PHÒNG CHỈ ĐẠO TUYẾN
BỆNH VIỆN NHI ĐÀO THÀNH PHỐ